Quạt trần trang trí, xu hướng trong thiết kế kiến trúc

Đăng bởi Siêu Thị Điện Máy HISAKY 26/03/2018
Quạt trần trang trí, xu hướng trong thiết kế kiến trúc

Quạt trần trang trí không phải là những mẫu quạt trần chỉ dùng để trang trí. Trái lại, đây là các sản phẩm quạt trần vừa dùng để làm mát nhưng vẫn được thiết kế theo những tiêu chí mỹ thuật riêng biệt để làm nổi bật lên đặc điểm của những không gian kiến trúc mà nó được lắp đặt.

Đặc điểm của quạt trần trang trí

Về bản chất, quạt trần trang trí vẫn là một sản phẩm quạt trần. Điều này có nghĩa là nó có đầy đủ những chức năng cơ bản, cần thiết mà bất kỳ chiếc quạt trần nào cần có. Những chức năng này bao gồm chức năng làm mát, điều hoà không khí, xua đuổi côn trùng

Bên cạnh đó, một đặc điểm quan trọng và nổi bật của quạt trần trang trí chính là tính năng thẩm mỹ của chúng. Đây là đặc điểm phá cách, không tuân theo truyền thống, quy luật hay bất kỳ một khuôn mẫu nào đó có trước.

Ví dụ, thay vì thiết kế ba cánh hoặc năm cánh như các mẫu quạt trần từ nguyên thuỷ thì hiện nay, số lượng cánh quạt trần không bị gò ép theo con số đó nữa. Các nhà thiết kế hoàn toàn có thể thiết kế các mẫu quạt trần bốn cánh, hai cánh, một cánh duy nhất hoặc thậm chí là tới sáu, bảy cánh. Ngoài ra ở các mẫu quạt trần trang trí, màu sắc cũng như các thiết bị đi kèm, chất liệu tạo thành cũng được sáng tạo và đổi mới hơn rất nhiều. Không còn là một màu đơn điệu hay chất liệu nhựa thô sơ nữa mà thay vào đó, các mẫu cánh gố, cánh lá… được sử dụng phá cách hơn.

Đây chính là những đặc điểm nổi bật của bất kỳ một sản phẩm quạt trần trang trí nào được tung ra thị trường. Do đó, dù phong cách kiến trúc của người dùng theo xu hướng nào thì các nhà sản xuất cũng luôn đảm bảo có được những sản phẩm phù hợp nhất để đáp ứng.

Những mẫu quạt trần trang trí nổi bật

Những mẫu quạt trần trang trí nổi bật được chia làm hai dòng chính là dòng sản phẩm quạt trần đèn trang trí và quạt trần trang trí không kết hợp với đèn.

Quạt trần đèn trang trí:

Đây là những mẫu quạt trần đẹp, độc đáo được gắn thêm phần đèn chiếu sáng ở phía dưới bầu quạt hoặc trên các cánh quạt tuỳ thiết kế. Đây là sản phẩm tiện ích hai trong một vì ngoài chức năng làm mát thông thường như chúng ta vẫn thấy thì nó còn được tích hợp thêm chức năng chiếu sáng. Chính chức năng này đã tạo nên sự khác biệt và giúp quạt trần đèn trang trí dần thay thế những mẫu đèn chùm đã lỗi thời trước đây.

Quạt trần trang trí không gắn đèn

Đối với mẫu quạt trần này thì yếu tố thẩm mỹ sẽ không nằm ở phần đèn nữa mà thay vào đó là các chi tiết khác của quạt như cánh quạt, bầu quạt. Cánh quạt lúc này có thể làm từ gỗ, chất liệu lá cọ… theo các phong cách, mô phỏng sáng tạo. Ngoài ra, các điểm nhấn trên quạt như hình thù trang trí, các góc mạ cũng được đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ để làm nổi bật lên vẻ đẹp tổng thể của sản phẩm.

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0914.772.739 để được tư vấn